Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

20 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 17573)
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI
Intel Capital Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Lĩnh Vực AI

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel cho biết đã quyết định đầu tư mạnh vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, quỹ đầu tư mới có giá trị hơn 1 tỷ USD được dành cho các startup AI thông qua trung tâm Intel Capital. Các startup bao gồm Mighty AI, Data Robot, Lumiata, AEye cùng nhiều công ty khác. Khoản tiền đầu tư 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Intel tiến một bước dài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.

 

Lần đầu tư mới cũng sẽ giúp Intel mở rộng thị trường phát triển của hãng, từ ngành công nghiệp xe tự lái, công nghệ y học đến nghiên cứu về biến đổi khí hậu cùng nhiều lĩnh vực khác. Intel luôn tính toán chiến lược cẩn thận về các khoản đầu tư của hãng. Công ty đang nghiên cứu, xây dựng kiến thức về AI và tập trung kinh doanh vào các lĩnh vực như hàng không, công nghệ tự lái, công nghệ kiểm tra thiết bị tự động hóa và máy tính sử dụng công nghệ AI.

 

Ngoài số tiền đầu tư thông qua Intel Capital, Intel cũng đã đẩy mạnh việc đưa AI trở thành nhân tố quan trọng nhất trong phương pháp kinh doanh của hãng. Intel đã mua lại rất nhiều công ty nhỏ, bao gồm cả Nervana vào năm 2016; và công ty kỹ thuật xe hơi Israel. Trong đầu năm 2017, Intel cũng đã mua lại thành công hãng xe công nghệ tự lái MobileEye. Các thương vụ mua bán đã khiến Intel tiêu tốn khoảng 16 tỷ USD, trong đó MobileEye chiếm một phần rất lớn.
534Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
4.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".