Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

19 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 18454)
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

Google đã và đang nỗ lực trong việc đảm bảo các smartphone, tablet, thiết bị công nghệ được an toàn nhất có thể. Tuy nhiên, với 80% người dùng smartphone sử dụng Google Play, sẽ khó để đảm bảo 100% an toàn cho dịch vụ. Trong quá khứ, Google Play Store đã từng bị tấn công bằng một loại phần mềm độc hại trojan, và hiện biến thể mới của mã độc, được gọi là ExpensiveWall, đã lây nhiễm lên đến 4.2 triệu thiết bị.

 

Hồi tháng 01/2017, ứng dụng ảnh I Love Filter trên cửa hàng Play không chỉ buộc người dùng phải ghi danh với các thuê bao qua SMS mà còn cài đặt ứng dụng từ xa và làm lộ thông tin người dùng, bao gồm số điện thoại, vị trí GPS, ứng dụng đã cài đặt và địa chỉ IP. Ứng dụng I Love Filter đã được tải xuống đến một triệu lần, nhưng ngay cả những biện pháp bảo vệ tốt nhất của Google cũng không thể ngăn chặn được phần mềm độc hại 100% theo thời gian.

 

Được biết, biến thể mới của phần mềm độc hại đã được phát hiện, có tên là ExpensiveWall, và được cài vào ứng dụng Lovely Wallpaper và rất nhiều ứng dụng khác. Trang Check Point đã tìm ra và phát hiện rằng mã độc gian lận bằng việc gửi tin nhắn SMS có phí để tính phí tài khoản của người dùng cho các dịch vụ giả mạo khác, mà người dùng không hề hay biết. Theo dữ liệu của Google Play Store, ExpensiveWall đã được tìm thấy trong ít nhất 50 ứng dụng và được tải xuống từ 1 triệu đến 4.2 triệu lần trước khi bị xóa bỏ.

 

Tính tổng quan trên dòng mã độc ExpensiveWall, các thiết bị bị lây nhiễm đã đạt tới khoảng từ 5.9 triệu đến 21.1 triệu thiết bị. Nhiều người dùng cũng phát hiện ra malware trong ứng dụng vì có rất nhiều review cho 1 sao. Một số người dùng đã phát hiện ra ứng dụng từ một mẫu quảng cáo trên Instagram.

519Vote
42Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).