Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

19 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 2921)
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

Google đã và đang nỗ lực trong việc đảm bảo các smartphone, tablet, thiết bị công nghệ được an toàn nhất có thể. Tuy nhiên, với 80% người dùng smartphone sử dụng Google Play, sẽ khó để đảm bảo 100% an toàn cho dịch vụ. Trong quá khứ, Google Play Store đã từng bị tấn công bằng một loại phần mềm độc hại trojan, và hiện biến thể mới của mã độc, được gọi là ExpensiveWall, đã lây nhiễm lên đến 4.2 triệu thiết bị.

 

Hồi tháng 01/2017, ứng dụng ảnh I Love Filter trên cửa hàng Play không chỉ buộc người dùng phải ghi danh với các thuê bao qua SMS mà còn cài đặt ứng dụng từ xa và làm lộ thông tin người dùng, bao gồm số điện thoại, vị trí GPS, ứng dụng đã cài đặt và địa chỉ IP. Ứng dụng I Love Filter đã được tải xuống đến một triệu lần, nhưng ngay cả những biện pháp bảo vệ tốt nhất của Google cũng không thể ngăn chặn được phần mềm độc hại 100% theo thời gian.

 

Được biết, biến thể mới của phần mềm độc hại đã được phát hiện, có tên là ExpensiveWall, và được cài vào ứng dụng Lovely Wallpaper và rất nhiều ứng dụng khác. Trang Check Point đã tìm ra và phát hiện rằng mã độc gian lận bằng việc gửi tin nhắn SMS có phí để tính phí tài khoản của người dùng cho các dịch vụ giả mạo khác, mà người dùng không hề hay biết. Theo dữ liệu của Google Play Store, ExpensiveWall đã được tìm thấy trong ít nhất 50 ứng dụng và được tải xuống từ 1 triệu đến 4.2 triệu lần trước khi bị xóa bỏ.

 

Tính tổng quan trên dòng mã độc ExpensiveWall, các thiết bị bị lây nhiễm đã đạt tới khoảng từ 5.9 triệu đến 21.1 triệu thiết bị. Nhiều người dùng cũng phát hiện ra malware trong ứng dụng vì có rất nhiều review cho 1 sao. Một số người dùng đã phát hiện ra ứng dụng từ một mẫu quảng cáo trên Instagram.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.