Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

19 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3038)
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

Trong sự kiện Frankfurt, không chỉ các hãng xe mang đến những concept ấn tượng, các hãng phụ tùng xe cũng tham gia ra mắt các sản phẩm nổi trội. Trong đó có Continental, nhà sản xuất lốp xe đã mang đến sự kiện loại lốp mới, có thể tự điều chỉnh áp suất để phù hợp nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

Loại lốp mới có tên ContiAdapt, là hệ thống máy nén nhỏ tích hợp vào bánh xe dùng để tăng giảm áp suất lốp. Đồng thời lốp xe cũng chứa loại gai đặc biệt, để khi tăng hoặc giảm áp suất, lốp cũng sẽ tự động điều chỉnh diện tích bám đường của lốp. Từ đó giúp cho xe có được khả năng điều chỉnh cần thiết khi thời tiết thay đổi.

 

Áp suất lớn trong lốp sẽ giúp cho lốp xe căng ra và mặt tiếp xúc với đường sẽ ít đi, sẽ giúp xe đạt được tốc độ cao hơn. Đây chính là phần tự động điều chỉnh vào mùa khô của loại lốp mới. Còn ở chế độ áp suất thấp, bánh sẽ mềm đi và tăng phần diện tích tiếp xúc với mặt đường, giúp xe tăng độ bám để đối phó với đường trơn trượt như mưa và cả trời tuyết theo công bố của nhà sản xuất.

 

Một số loại xe cao cấp đã được tích hợp sẵn tính năng tăng giảm áp suất lốp tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, nhưng giá cả rất cao và còn hiếm. Ngoài ra, Continental cũng mang đến Frankfurt công nghệ ContiSense, được giới thiệu là dùng chất liệu cao su có thể gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm của xe, nhằm xác định và thay đổi áp suất lốp nhanh hơn so với công nghệ hiện hành. Công nghệ mới có thể nhận biết tức thời sự thay đổi về điều kiện thời tiết và gửi cảnh báo đến tài xế trên bộ điều khiển trung tâm của xe, hoặc các thiết bị thông minh khác.

 

 

Nhìn chung, Continental đã mang đến sự kiện Frankfurt 2 công nghệ hỗ trợ lẫn nhau về việc tăng giảm áp suất theo điều kiện môi trường, hứa hẹn rằng người dùng sẽ không cần phải thay các loại lốp khi chuyển mùa, giúp tiết kiệm khoảng chi trong việc mua và thay lốp xe theo mùa.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.