Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

19 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3016)
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

Google đã và đang nỗ lực trong việc đảm bảo các smartphone, tablet, thiết bị công nghệ được an toàn nhất có thể. Tuy nhiên, với 80% người dùng smartphone sử dụng Google Play, sẽ khó để đảm bảo 100% an toàn cho dịch vụ. Trong quá khứ, Google Play Store đã từng bị tấn công bằng một loại phần mềm độc hại trojan, và hiện biến thể mới của mã độc, được gọi là ExpensiveWall, đã lây nhiễm lên đến 4.2 triệu thiết bị.

 

Hồi tháng 01/2017, ứng dụng ảnh I Love Filter trên cửa hàng Play không chỉ buộc người dùng phải ghi danh với các thuê bao qua SMS mà còn cài đặt ứng dụng từ xa và làm lộ thông tin người dùng, bao gồm số điện thoại, vị trí GPS, ứng dụng đã cài đặt và địa chỉ IP. Ứng dụng I Love Filter đã được tải xuống đến một triệu lần, nhưng ngay cả những biện pháp bảo vệ tốt nhất của Google cũng không thể ngăn chặn được phần mềm độc hại 100% theo thời gian.

 

Được biết, biến thể mới của phần mềm độc hại đã được phát hiện, có tên là ExpensiveWall, và được cài vào ứng dụng Lovely Wallpaper và rất nhiều ứng dụng khác. Trang Check Point đã tìm ra và phát hiện rằng mã độc gian lận bằng việc gửi tin nhắn SMS có phí để tính phí tài khoản của người dùng cho các dịch vụ giả mạo khác, mà người dùng không hề hay biết. Theo dữ liệu của Google Play Store, ExpensiveWall đã được tìm thấy trong ít nhất 50 ứng dụng và được tải xuống từ 1 triệu đến 4.2 triệu lần trước khi bị xóa bỏ.

 

Tính tổng quan trên dòng mã độc ExpensiveWall, các thiết bị bị lây nhiễm đã đạt tới khoảng từ 5.9 triệu đến 21.1 triệu thiết bị. Nhiều người dùng cũng phát hiện ra malware trong ứng dụng vì có rất nhiều review cho 1 sao. Một số người dùng đã phát hiện ra ứng dụng từ một mẫu quảng cáo trên Instagram.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.