Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

19 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3601)
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

Trong sự kiện Frankfurt, không chỉ các hãng xe mang đến những concept ấn tượng, các hãng phụ tùng xe cũng tham gia ra mắt các sản phẩm nổi trội. Trong đó có Continental, nhà sản xuất lốp xe đã mang đến sự kiện loại lốp mới, có thể tự điều chỉnh áp suất để phù hợp nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

Loại lốp mới có tên ContiAdapt, là hệ thống máy nén nhỏ tích hợp vào bánh xe dùng để tăng giảm áp suất lốp. Đồng thời lốp xe cũng chứa loại gai đặc biệt, để khi tăng hoặc giảm áp suất, lốp cũng sẽ tự động điều chỉnh diện tích bám đường của lốp. Từ đó giúp cho xe có được khả năng điều chỉnh cần thiết khi thời tiết thay đổi.

 

Áp suất lớn trong lốp sẽ giúp cho lốp xe căng ra và mặt tiếp xúc với đường sẽ ít đi, sẽ giúp xe đạt được tốc độ cao hơn. Đây chính là phần tự động điều chỉnh vào mùa khô của loại lốp mới. Còn ở chế độ áp suất thấp, bánh sẽ mềm đi và tăng phần diện tích tiếp xúc với mặt đường, giúp xe tăng độ bám để đối phó với đường trơn trượt như mưa và cả trời tuyết theo công bố của nhà sản xuất.

 

Một số loại xe cao cấp đã được tích hợp sẵn tính năng tăng giảm áp suất lốp tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, nhưng giá cả rất cao và còn hiếm. Ngoài ra, Continental cũng mang đến Frankfurt công nghệ ContiSense, được giới thiệu là dùng chất liệu cao su có thể gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm của xe, nhằm xác định và thay đổi áp suất lốp nhanh hơn so với công nghệ hiện hành. Công nghệ mới có thể nhận biết tức thời sự thay đổi về điều kiện thời tiết và gửi cảnh báo đến tài xế trên bộ điều khiển trung tâm của xe, hoặc các thiết bị thông minh khác.

 

 

Nhìn chung, Continental đã mang đến sự kiện Frankfurt 2 công nghệ hỗ trợ lẫn nhau về việc tăng giảm áp suất theo điều kiện môi trường, hứa hẹn rằng người dùng sẽ không cần phải thay các loại lốp khi chuyển mùa, giúp tiết kiệm khoảng chi trong việc mua và thay lốp xe theo mùa.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).