Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

19 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 18999)
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store
Phát Hiện Malware Mới Trên Google Play Store

Google đã và đang nỗ lực trong việc đảm bảo các smartphone, tablet, thiết bị công nghệ được an toàn nhất có thể. Tuy nhiên, với 80% người dùng smartphone sử dụng Google Play, sẽ khó để đảm bảo 100% an toàn cho dịch vụ. Trong quá khứ, Google Play Store đã từng bị tấn công bằng một loại phần mềm độc hại trojan, và hiện biến thể mới của mã độc, được gọi là ExpensiveWall, đã lây nhiễm lên đến 4.2 triệu thiết bị.

 

Hồi tháng 01/2017, ứng dụng ảnh I Love Filter trên cửa hàng Play không chỉ buộc người dùng phải ghi danh với các thuê bao qua SMS mà còn cài đặt ứng dụng từ xa và làm lộ thông tin người dùng, bao gồm số điện thoại, vị trí GPS, ứng dụng đã cài đặt và địa chỉ IP. Ứng dụng I Love Filter đã được tải xuống đến một triệu lần, nhưng ngay cả những biện pháp bảo vệ tốt nhất của Google cũng không thể ngăn chặn được phần mềm độc hại 100% theo thời gian.

 

Được biết, biến thể mới của phần mềm độc hại đã được phát hiện, có tên là ExpensiveWall, và được cài vào ứng dụng Lovely Wallpaper và rất nhiều ứng dụng khác. Trang Check Point đã tìm ra và phát hiện rằng mã độc gian lận bằng việc gửi tin nhắn SMS có phí để tính phí tài khoản của người dùng cho các dịch vụ giả mạo khác, mà người dùng không hề hay biết. Theo dữ liệu của Google Play Store, ExpensiveWall đã được tìm thấy trong ít nhất 50 ứng dụng và được tải xuống từ 1 triệu đến 4.2 triệu lần trước khi bị xóa bỏ.

 

Tính tổng quan trên dòng mã độc ExpensiveWall, các thiết bị bị lây nhiễm đã đạt tới khoảng từ 5.9 triệu đến 21.1 triệu thiết bị. Nhiều người dùng cũng phát hiện ra malware trong ứng dụng vì có rất nhiều review cho 1 sao. Một số người dùng đã phát hiện ra ứng dụng từ một mẫu quảng cáo trên Instagram.

519Vote
42Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.