Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

19 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18104)
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

Trong sự kiện Frankfurt, không chỉ các hãng xe mang đến những concept ấn tượng, các hãng phụ tùng xe cũng tham gia ra mắt các sản phẩm nổi trội. Trong đó có Continental, nhà sản xuất lốp xe đã mang đến sự kiện loại lốp mới, có thể tự điều chỉnh áp suất để phù hợp nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

Loại lốp mới có tên ContiAdapt, là hệ thống máy nén nhỏ tích hợp vào bánh xe dùng để tăng giảm áp suất lốp. Đồng thời lốp xe cũng chứa loại gai đặc biệt, để khi tăng hoặc giảm áp suất, lốp cũng sẽ tự động điều chỉnh diện tích bám đường của lốp. Từ đó giúp cho xe có được khả năng điều chỉnh cần thiết khi thời tiết thay đổi.

 

Áp suất lớn trong lốp sẽ giúp cho lốp xe căng ra và mặt tiếp xúc với đường sẽ ít đi, sẽ giúp xe đạt được tốc độ cao hơn. Đây chính là phần tự động điều chỉnh vào mùa khô của loại lốp mới. Còn ở chế độ áp suất thấp, bánh sẽ mềm đi và tăng phần diện tích tiếp xúc với mặt đường, giúp xe tăng độ bám để đối phó với đường trơn trượt như mưa và cả trời tuyết theo công bố của nhà sản xuất.

 

Một số loại xe cao cấp đã được tích hợp sẵn tính năng tăng giảm áp suất lốp tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, nhưng giá cả rất cao và còn hiếm. Ngoài ra, Continental cũng mang đến Frankfurt công nghệ ContiSense, được giới thiệu là dùng chất liệu cao su có thể gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm của xe, nhằm xác định và thay đổi áp suất lốp nhanh hơn so với công nghệ hiện hành. Công nghệ mới có thể nhận biết tức thời sự thay đổi về điều kiện thời tiết và gửi cảnh báo đến tài xế trên bộ điều khiển trung tâm của xe, hoặc các thiết bị thông minh khác.

 

 

Nhìn chung, Continental đã mang đến sự kiện Frankfurt 2 công nghệ hỗ trợ lẫn nhau về việc tăng giảm áp suất theo điều kiện môi trường, hứa hẹn rằng người dùng sẽ không cần phải thay các loại lốp khi chuyển mùa, giúp tiết kiệm khoảng chi trong việc mua và thay lốp xe theo mùa.

533Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.