Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

19 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18707)
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất
Continental Phát Triển Lốp Xe Có Khả Năng Tự Tăng Giảm Áp Suất

Trong sự kiện Frankfurt, không chỉ các hãng xe mang đến những concept ấn tượng, các hãng phụ tùng xe cũng tham gia ra mắt các sản phẩm nổi trội. Trong đó có Continental, nhà sản xuất lốp xe đã mang đến sự kiện loại lốp mới, có thể tự điều chỉnh áp suất để phù hợp nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

 

Loại lốp mới có tên ContiAdapt, là hệ thống máy nén nhỏ tích hợp vào bánh xe dùng để tăng giảm áp suất lốp. Đồng thời lốp xe cũng chứa loại gai đặc biệt, để khi tăng hoặc giảm áp suất, lốp cũng sẽ tự động điều chỉnh diện tích bám đường của lốp. Từ đó giúp cho xe có được khả năng điều chỉnh cần thiết khi thời tiết thay đổi.

 

Áp suất lớn trong lốp sẽ giúp cho lốp xe căng ra và mặt tiếp xúc với đường sẽ ít đi, sẽ giúp xe đạt được tốc độ cao hơn. Đây chính là phần tự động điều chỉnh vào mùa khô của loại lốp mới. Còn ở chế độ áp suất thấp, bánh sẽ mềm đi và tăng phần diện tích tiếp xúc với mặt đường, giúp xe tăng độ bám để đối phó với đường trơn trượt như mưa và cả trời tuyết theo công bố của nhà sản xuất.

 

Một số loại xe cao cấp đã được tích hợp sẵn tính năng tăng giảm áp suất lốp tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, nhưng giá cả rất cao và còn hiếm. Ngoài ra, Continental cũng mang đến Frankfurt công nghệ ContiSense, được giới thiệu là dùng chất liệu cao su có thể gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm của xe, nhằm xác định và thay đổi áp suất lốp nhanh hơn so với công nghệ hiện hành. Công nghệ mới có thể nhận biết tức thời sự thay đổi về điều kiện thời tiết và gửi cảnh báo đến tài xế trên bộ điều khiển trung tâm của xe, hoặc các thiết bị thông minh khác.

 

 

Nhìn chung, Continental đã mang đến sự kiện Frankfurt 2 công nghệ hỗ trợ lẫn nhau về việc tăng giảm áp suất theo điều kiện môi trường, hứa hẹn rằng người dùng sẽ không cần phải thay các loại lốp khi chuyển mùa, giúp tiết kiệm khoảng chi trong việc mua và thay lốp xe theo mùa.

533Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.