Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền Thay Thế Hoàn Toàn Các Phần Các Kaspersky

21 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17915)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền Thay Thế Hoàn Toàn Các Phần Các Kaspersky
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền

Khoảng giữa tháng 09/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã ban hành một chỉ thị trực tiếp cho các ban ngành và cơ quan công quyền, yêu cầu rà soát việc sử dụng các phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab, và tìm kiếm giải pháp thay thế trong vòng 30 ngày. Sau đó, các cơ quan, tổ chức sẽ có 60 ngày để lên kế hoạch loại bỏ phần mềm và hoạt động gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab – công ty bị nghi dính líu tới chính phủ Nga – sẽ được tiến hành trong 90 ngày tiếp theo.

 

Trong bản thông báo được gửi đi, DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa Mỹ rất quan ngại về mối liên hệ chặt chẽ giữa một số quan chức của Kaspersky Lab và các tổ chức tình báo cùng cơ quan chính phủ Nga, nghiêm trọng hơn, những quy định theo luật pháp Nga cho phép các cơ quan tình báo yêu cầu hoặc ép buộc Kaspersky Lab phải hỗ trợ và can thiệp vào mạng lưới truyền thông của Nga”. DHS cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Nguy cơ lớn là chính phủ Nga, cho dù hoạt động độc lập hay hợp tác với Kaspersky Lab, có thể tận dụng các sản phẩm được hãng bảo mật cung cấp để xâm nhập hệ thống thông tin và thông tin liên bang, từ đó trực tiếp đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ”.

 

Kaspersky Lab đã nhiều lần bị cáo buộc là có liên hệ với chính phủ Nga. Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Kaspersky Lab, từng theo học tại một ngôi trường được hỗ trợ bởi KGB – Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô, hiện nay là Tổng cục An ninh Liên bang CHLB Nga. Trước đó, ông cũng đã từng hoạt động trong một tổ chức tình báo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào về mối liên hệ giữa Kaspersky Lab và các cơ quan Nga. Một đại diện của Kaspersky Lab từng khẳng định: “Những cáo buộc nhằm vào chúng tôi dựa trên những lý do sai lầm và những giả thuyết không chính xác”

 

Kaspersky cho biết, với 85% doanh thu đến từ bên ngoài Nga, sẽ rất bất lợi cho công ty nếu làm việc không đứng đắng với các chính phủ nước ngoài. DHS đã yêu cầu Kaspersky chủ động liên hệ và cung cấp các bằng chứng chứng minh công ty vô tội. Hồi tháng 07/2017, Eugene Kaspersky tuyên bố sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội Mỹ và trao mã nguồn của công ty để chứng minh công ty không có hành vi xấu.

 

Trong khi Kaspersky tiếp tục kêu oan trước những cáo buộc có liên hệ với chính phủ Nga, có nhiều email nội bộ đã được Bloomberg công bố hồi đầu năm 2017 cho thấy hãng bảo mật đã phát triển phần mềm cho Tổng cục An ninh Liên bang Nga. Và Kaspersky cũng là một trong những cơ quan tình báo được cho là đã cố gắng tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Kaspersky đã phản bác rằng những email đó đã có từ năm 2009, và đã được dàn dựng để phù hợp với thuyết âm mưu.
59Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.