Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền Thay Thế Hoàn Toàn Các Phần Các Kaspersky

21 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 17960)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền Thay Thế Hoàn Toàn Các Phần Các Kaspersky
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Các Cơ Quan Công Quyền

Khoảng giữa tháng 09/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã ban hành một chỉ thị trực tiếp cho các ban ngành và cơ quan công quyền, yêu cầu rà soát việc sử dụng các phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab, và tìm kiếm giải pháp thay thế trong vòng 30 ngày. Sau đó, các cơ quan, tổ chức sẽ có 60 ngày để lên kế hoạch loại bỏ phần mềm và hoạt động gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab – công ty bị nghi dính líu tới chính phủ Nga – sẽ được tiến hành trong 90 ngày tiếp theo.

 

Trong bản thông báo được gửi đi, DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa Mỹ rất quan ngại về mối liên hệ chặt chẽ giữa một số quan chức của Kaspersky Lab và các tổ chức tình báo cùng cơ quan chính phủ Nga, nghiêm trọng hơn, những quy định theo luật pháp Nga cho phép các cơ quan tình báo yêu cầu hoặc ép buộc Kaspersky Lab phải hỗ trợ và can thiệp vào mạng lưới truyền thông của Nga”. DHS cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Nguy cơ lớn là chính phủ Nga, cho dù hoạt động độc lập hay hợp tác với Kaspersky Lab, có thể tận dụng các sản phẩm được hãng bảo mật cung cấp để xâm nhập hệ thống thông tin và thông tin liên bang, từ đó trực tiếp đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ”.

 

Kaspersky Lab đã nhiều lần bị cáo buộc là có liên hệ với chính phủ Nga. Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Kaspersky Lab, từng theo học tại một ngôi trường được hỗ trợ bởi KGB – Ủy ban An ninh quốc gia Liên Xô, hiện nay là Tổng cục An ninh Liên bang CHLB Nga. Trước đó, ông cũng đã từng hoạt động trong một tổ chức tình báo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào về mối liên hệ giữa Kaspersky Lab và các cơ quan Nga. Một đại diện của Kaspersky Lab từng khẳng định: “Những cáo buộc nhằm vào chúng tôi dựa trên những lý do sai lầm và những giả thuyết không chính xác”

 

Kaspersky cho biết, với 85% doanh thu đến từ bên ngoài Nga, sẽ rất bất lợi cho công ty nếu làm việc không đứng đắng với các chính phủ nước ngoài. DHS đã yêu cầu Kaspersky chủ động liên hệ và cung cấp các bằng chứng chứng minh công ty vô tội. Hồi tháng 07/2017, Eugene Kaspersky tuyên bố sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội Mỹ và trao mã nguồn của công ty để chứng minh công ty không có hành vi xấu.

 

Trong khi Kaspersky tiếp tục kêu oan trước những cáo buộc có liên hệ với chính phủ Nga, có nhiều email nội bộ đã được Bloomberg công bố hồi đầu năm 2017 cho thấy hãng bảo mật đã phát triển phần mềm cho Tổng cục An ninh Liên bang Nga. Và Kaspersky cũng là một trong những cơ quan tình báo được cho là đã cố gắng tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Kaspersky đã phản bác rằng những email đó đã có từ năm 2009, và đã được dàn dựng để phù hợp với thuyết âm mưu.
59Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.