Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

22 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16872)
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự lái Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết, mối hợp tác nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự lái cấp 4 và 5, những chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, miêu tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ, từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất những chiếc xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

 

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết: “Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi thế hệ tương lai sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc, lái xe là việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày, có thể sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ. Mỗi năm, có gần 1.3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tính trung bình có 3,287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ xe tự lái sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn bằng cách cho phép xe có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu chiếc xe khác, tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn”.

 

Phía Waymo cũng cho biết, việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.