Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

22 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 16941)
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự lái Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết, mối hợp tác nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự lái cấp 4 và 5, những chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, miêu tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ, từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất những chiếc xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

 

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết: “Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi thế hệ tương lai sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc, lái xe là việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày, có thể sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ. Mỗi năm, có gần 1.3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tính trung bình có 3,287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ xe tự lái sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn bằng cách cho phép xe có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu chiếc xe khác, tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn”.

 

Phía Waymo cũng cho biết, việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.