Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

22 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 17138)
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự lái Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết, mối hợp tác nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự lái cấp 4 và 5, những chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, miêu tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ, từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất những chiếc xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

 

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết: “Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi thế hệ tương lai sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc, lái xe là việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày, có thể sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ. Mỗi năm, có gần 1.3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tính trung bình có 3,287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ xe tự lái sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn bằng cách cho phép xe có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu chiếc xe khác, tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn”.

 

Phía Waymo cũng cho biết, việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.