Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

22 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 17486)
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự lái Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết, mối hợp tác nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự lái cấp 4 và 5, những chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, miêu tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ, từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất những chiếc xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

 

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết: “Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi thế hệ tương lai sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc, lái xe là việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày, có thể sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ. Mỗi năm, có gần 1.3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tính trung bình có 3,287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ xe tự lái sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn bằng cách cho phép xe có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu chiếc xe khác, tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn”.

 

Phía Waymo cũng cho biết, việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

516Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.