Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 15159)
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã ký hợp đồng mua lại một phần của mảng sản xuất điện thoại HTC với giá 1.1 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

 

Thông tin đã được đồn đoán từ trước đó, và là một chủ đề được chú ý nhiều trong giới công nghệ trong thời gian qua. Động thái mới được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của hãng. Rick Osterloh, quản lý mảng phần cứng của Google cho biết: “Những đồng nghiệp Google tương lai chính là những nhân tài tuyệt vời cùng làm chiếc Pixel với chúng tôi, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi sự kết hợp thành 1 đội sẽ mang tới những gì. Thỏa thuận mới cũng bao gồm quyền sử dụng bằng sáng chế của HTC”

 

Đặc biệt, HTC sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sau khi bán đi rất nhiều nhân lực và bộ phận hoạt động cho Google. CEO Cher Wang khẳng định sự hợp tác mới sẽ tiếp nối sự sáng tạo trong mảng điện thoại HTC và mảng kinh doanh thực tế ảo Vive. Thậm chí, HTC còn khẳng định đang sẵn sàng cho chiếc smartphone flagship kế tiếp.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone, và cũng chưa thể nói trước được liệu thương vụ có mang đến thành công cho Google hay không. Hồi năm 2011, Google đã chi 12.5 tỷ USD để mua lại Motorola, nhưng cuối cùng đành bán lại cho Lenovo với giá 2.91 tỷ USD trong năm 2014. Trong ba năm, Google đã phải lần lượt bán những chi nhánh, công ty con của Motorola do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tuy nhiên, khi đó, Google vẫn coi hoạt động là thành công, vì hãng đã giữ lại được rất nhiều bằng sáng chế của Motorola – kho tài sản đáng giá nhất. Thời gian qua, Google đã cho thấy những dấu hiệu sẽ đi theo chiến lược giống như Apple. Với những sản phẩm mới, Google sẽ chú ý đầu tư, phát triển toàn diện cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

 

Hồi tháng 04/2016, Google đã mời Rick Osterloh, cựu giám đốc điều hành của Motorola, gia nhập công ty. Rick Osterloh được coi là thế mạnh phần cứng đầu tiên của Google, và sẽ lãnh đạo bộ phận phụ trách phần cứng mới thành lập.

56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.