Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 15683)
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã ký hợp đồng mua lại một phần của mảng sản xuất điện thoại HTC với giá 1.1 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

 

Thông tin đã được đồn đoán từ trước đó, và là một chủ đề được chú ý nhiều trong giới công nghệ trong thời gian qua. Động thái mới được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của hãng. Rick Osterloh, quản lý mảng phần cứng của Google cho biết: “Những đồng nghiệp Google tương lai chính là những nhân tài tuyệt vời cùng làm chiếc Pixel với chúng tôi, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi sự kết hợp thành 1 đội sẽ mang tới những gì. Thỏa thuận mới cũng bao gồm quyền sử dụng bằng sáng chế của HTC”

 

Đặc biệt, HTC sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sau khi bán đi rất nhiều nhân lực và bộ phận hoạt động cho Google. CEO Cher Wang khẳng định sự hợp tác mới sẽ tiếp nối sự sáng tạo trong mảng điện thoại HTC và mảng kinh doanh thực tế ảo Vive. Thậm chí, HTC còn khẳng định đang sẵn sàng cho chiếc smartphone flagship kế tiếp.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone, và cũng chưa thể nói trước được liệu thương vụ có mang đến thành công cho Google hay không. Hồi năm 2011, Google đã chi 12.5 tỷ USD để mua lại Motorola, nhưng cuối cùng đành bán lại cho Lenovo với giá 2.91 tỷ USD trong năm 2014. Trong ba năm, Google đã phải lần lượt bán những chi nhánh, công ty con của Motorola do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tuy nhiên, khi đó, Google vẫn coi hoạt động là thành công, vì hãng đã giữ lại được rất nhiều bằng sáng chế của Motorola – kho tài sản đáng giá nhất. Thời gian qua, Google đã cho thấy những dấu hiệu sẽ đi theo chiến lược giống như Apple. Với những sản phẩm mới, Google sẽ chú ý đầu tư, phát triển toàn diện cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

 

Hồi tháng 04/2016, Google đã mời Rick Osterloh, cựu giám đốc điều hành của Motorola, gia nhập công ty. Rick Osterloh được coi là thế mạnh phần cứng đầu tiên của Google, và sẽ lãnh đạo bộ phận phụ trách phần cứng mới thành lập.

56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.