Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 15217)
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã ký hợp đồng mua lại một phần của mảng sản xuất điện thoại HTC với giá 1.1 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

 

Thông tin đã được đồn đoán từ trước đó, và là một chủ đề được chú ý nhiều trong giới công nghệ trong thời gian qua. Động thái mới được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của hãng. Rick Osterloh, quản lý mảng phần cứng của Google cho biết: “Những đồng nghiệp Google tương lai chính là những nhân tài tuyệt vời cùng làm chiếc Pixel với chúng tôi, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi sự kết hợp thành 1 đội sẽ mang tới những gì. Thỏa thuận mới cũng bao gồm quyền sử dụng bằng sáng chế của HTC”

 

Đặc biệt, HTC sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sau khi bán đi rất nhiều nhân lực và bộ phận hoạt động cho Google. CEO Cher Wang khẳng định sự hợp tác mới sẽ tiếp nối sự sáng tạo trong mảng điện thoại HTC và mảng kinh doanh thực tế ảo Vive. Thậm chí, HTC còn khẳng định đang sẵn sàng cho chiếc smartphone flagship kế tiếp.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone, và cũng chưa thể nói trước được liệu thương vụ có mang đến thành công cho Google hay không. Hồi năm 2011, Google đã chi 12.5 tỷ USD để mua lại Motorola, nhưng cuối cùng đành bán lại cho Lenovo với giá 2.91 tỷ USD trong năm 2014. Trong ba năm, Google đã phải lần lượt bán những chi nhánh, công ty con của Motorola do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tuy nhiên, khi đó, Google vẫn coi hoạt động là thành công, vì hãng đã giữ lại được rất nhiều bằng sáng chế của Motorola – kho tài sản đáng giá nhất. Thời gian qua, Google đã cho thấy những dấu hiệu sẽ đi theo chiến lược giống như Apple. Với những sản phẩm mới, Google sẽ chú ý đầu tư, phát triển toàn diện cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

 

Hồi tháng 04/2016, Google đã mời Rick Osterloh, cựu giám đốc điều hành của Motorola, gia nhập công ty. Rick Osterloh được coi là thế mạnh phần cứng đầu tiên của Google, và sẽ lãnh đạo bộ phận phụ trách phần cứng mới thành lập.

56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.