Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

23 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 17215)
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

Nếu quyết định mua tất cả các đồ dùng trong danh mục gợi ý “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” (Frequent Bought Together) trên Amazon, người dùng thậm chí sẽ có thể tạo ra những loại chất gây cháy nổ ngay tại nhà.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, các điều tra viên của kênh Channel 4, Anh, đã bất ngờ khám phá ra xu hướng mua sắm đáng lo ngại. Theo đó, nhóm điều tra đã phát hiện ra rằng khi người dùng cố tìm kiếm hoặc lựa chọn một loại nguyên liệu cụ thể, Amazon có thể sẽ đưa ra gợi ý những chất gây cháy nổ do các khách hàng khác đặt mua. Chẳng hạn như các nguyên liệu để tạo ra bột nhiệt và bột đen.

 

Ngoài ra, các “nguyên liệu” khác dù ít mang tính chất hóa học nhưng lại có ứng dụng thực tế rất lớn. Kênh Channel 4 cho rằng có thể sử dụng ổ bi để tạo ra vỏ đạn, vỏ bom; hay các loại ngòi nổ và những kíp nổ từ xa. Thậm chí, các vật dụng trong danh mục “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” còn có thể tạo ra một loại thuốc gây ảo giác mạnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có thể có lời giải thích hợp lý cho xu hướng. Bột nhiệt thường được sử dụng trong kỹ thuật hàn, hay bột đen là thành phần trong các loại pháo hoa, tên lửa và trong nhiều ngành công nghiệp khác. Nên rất có thể những khách hàng đặt mua các loại vật phẩm trên không có ý định gì khác ngoài công việc. Dù vậy, có vẻ như Amazon chưa thận trọng và nghiêm túc đối với vấn đề, mà có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

 

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Tất cả các sản phẩm trên Amazon đều phải tuân theo hướng dẫn giao dịch của chúng tôi. Và Amazon chỉ cho phép giao dịch những loại vật phẩm phù hợp với luật pháp tại Anh. Chúng tôi sẽ xem xét lại website một cách cẩn thận để đảm bảo tất cả những vật phẩm dễ gây cháy nổ đều được mua về với mục đích an toàn và được sử dụng một cách hợp lý. Amazon cũng sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát và các cơ quan hành pháp, và sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp tương tự”

59Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.