Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

23 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 15977)
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

Khoảng cuối tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang muốn đưa Alaxa vượt xa đối thủ Google Assistant và Apple Siri bằng kính thông minh kết nối với smartphone. Thiết bị sẽ cho phép tương tác bằng giọng nói và phát ra âm thanh thông qua trợ lý ảo Alexa, mà không có màn hình hay máy ảnh giống Google Glass.

 

Thực tế, kính thông minh từ Google đã cho thấy camera và màn hình nhỏ trên kính đã tỏ ra thiếu hiệu quả, trong khi việc cắt giảm 2 chi tiết sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng pin.

 

Amazon cũng có hướng đi khác Google Glass khi chọn nền tảng âm thanh và Alexa làm chủ chốt cho thiết bị. Nó sẽ trở thành cầu nối tới smartphone mà không cần thao tác mở ứng dụng như hiện nay. Điều này sẽ hiệu quả hơn trong lúc người dùng lái xe hoặc đi bộ trên đường, đặc biệt phần thiết kế dạng kính mắt cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

 

Alexa Echo đang được đánh giá rất cao trên thị trường trợ lý ảo, khiến dư luận nhanh chóng quên đi thất bại của Fire Phone. Nếu Alexa Glass có thể tạo cú đột phá mới, đây sẽ là tiền đề cho Amazon bứt phá trong cuộc đua điều khiển bằng giọng nói. Hoặc công ty cũng có thể sẽ tiến tới việc trang bị camera hoặc màn hình trên kính thông minh của mình.

 

Nhóm Lab126 của Amazon cũng đang làm việc trên các sản phẩm an ninh gia đình, đặc biệt là dòng camera giám sát có thể được điều khiển bởi Alexa trên Echo. Hồi năm 2014, Amazon đã tuyển dụng Babak Parviz, nhà sáng lập dự án Google Glass, để tham gia tích cực vào kế hoạch xây dựng kính thông minh của riêng hãng. Đây có thể là thiết bị đáng giá tiếp theo của Amazon. Amazon Glass được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm, trong khoảng dịp lễ Giáng sinh 2017.
518Vote
40Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).