Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

23 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 15800)
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

Khoảng cuối tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang muốn đưa Alaxa vượt xa đối thủ Google Assistant và Apple Siri bằng kính thông minh kết nối với smartphone. Thiết bị sẽ cho phép tương tác bằng giọng nói và phát ra âm thanh thông qua trợ lý ảo Alexa, mà không có màn hình hay máy ảnh giống Google Glass.

 

Thực tế, kính thông minh từ Google đã cho thấy camera và màn hình nhỏ trên kính đã tỏ ra thiếu hiệu quả, trong khi việc cắt giảm 2 chi tiết sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng pin.

 

Amazon cũng có hướng đi khác Google Glass khi chọn nền tảng âm thanh và Alexa làm chủ chốt cho thiết bị. Nó sẽ trở thành cầu nối tới smartphone mà không cần thao tác mở ứng dụng như hiện nay. Điều này sẽ hiệu quả hơn trong lúc người dùng lái xe hoặc đi bộ trên đường, đặc biệt phần thiết kế dạng kính mắt cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

 

Alexa Echo đang được đánh giá rất cao trên thị trường trợ lý ảo, khiến dư luận nhanh chóng quên đi thất bại của Fire Phone. Nếu Alexa Glass có thể tạo cú đột phá mới, đây sẽ là tiền đề cho Amazon bứt phá trong cuộc đua điều khiển bằng giọng nói. Hoặc công ty cũng có thể sẽ tiến tới việc trang bị camera hoặc màn hình trên kính thông minh của mình.

 

Nhóm Lab126 của Amazon cũng đang làm việc trên các sản phẩm an ninh gia đình, đặc biệt là dòng camera giám sát có thể được điều khiển bởi Alexa trên Echo. Hồi năm 2014, Amazon đã tuyển dụng Babak Parviz, nhà sáng lập dự án Google Glass, để tham gia tích cực vào kế hoạch xây dựng kính thông minh của riêng hãng. Đây có thể là thiết bị đáng giá tiếp theo của Amazon. Amazon Glass được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm, trong khoảng dịp lễ Giáng sinh 2017.
518Vote
40Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.