Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

23 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 16388)
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

Khoảng cuối tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang muốn đưa Alaxa vượt xa đối thủ Google Assistant và Apple Siri bằng kính thông minh kết nối với smartphone. Thiết bị sẽ cho phép tương tác bằng giọng nói và phát ra âm thanh thông qua trợ lý ảo Alexa, mà không có màn hình hay máy ảnh giống Google Glass.

 

Thực tế, kính thông minh từ Google đã cho thấy camera và màn hình nhỏ trên kính đã tỏ ra thiếu hiệu quả, trong khi việc cắt giảm 2 chi tiết sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng pin.

 

Amazon cũng có hướng đi khác Google Glass khi chọn nền tảng âm thanh và Alexa làm chủ chốt cho thiết bị. Nó sẽ trở thành cầu nối tới smartphone mà không cần thao tác mở ứng dụng như hiện nay. Điều này sẽ hiệu quả hơn trong lúc người dùng lái xe hoặc đi bộ trên đường, đặc biệt phần thiết kế dạng kính mắt cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

 

Alexa Echo đang được đánh giá rất cao trên thị trường trợ lý ảo, khiến dư luận nhanh chóng quên đi thất bại của Fire Phone. Nếu Alexa Glass có thể tạo cú đột phá mới, đây sẽ là tiền đề cho Amazon bứt phá trong cuộc đua điều khiển bằng giọng nói. Hoặc công ty cũng có thể sẽ tiến tới việc trang bị camera hoặc màn hình trên kính thông minh của mình.

 

Nhóm Lab126 của Amazon cũng đang làm việc trên các sản phẩm an ninh gia đình, đặc biệt là dòng camera giám sát có thể được điều khiển bởi Alexa trên Echo. Hồi năm 2014, Amazon đã tuyển dụng Babak Parviz, nhà sáng lập dự án Google Glass, để tham gia tích cực vào kế hoạch xây dựng kính thông minh của riêng hãng. Đây có thể là thiết bị đáng giá tiếp theo của Amazon. Amazon Glass được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm, trong khoảng dịp lễ Giáng sinh 2017.
518Vote
40Vote
39Vote
26Vote
15Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.