Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

25 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18764)
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

Trong tháng 09/2017, có rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook để đổi mật mã và đòi tiền chuộc.

 

Thao tác tấn công khá đơn giản, hacker chỉ cần hội nhập vào tài khoản iCloud của người dùng và sử dụng tính năng Find My iPhone. Vì được kết nối với tài khoản và mật mã iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với 2 bước xác thực.

 

Theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật mã, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My Phone để tìm lại mật mã. Trong trường hợp người dùng vắng mặt, kẻ tấn công thậm chí còn chẳng cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác.

 

Một số người dùng bị tấn công đã chia sẻ về tình trạng bị tống tiền. Nếu không đưa đủ số tiền yêu cầu, có nguy cơ sẽ vĩnh viễn bị mất hẳn chiếc Macbook. Những tài khoản và mật mã iCloud bị đánh cắp được tìm thấy ở rất nhiều các website, trừ khi người dùng sử dụng server của Apple. Trong số những nạn nhân đã bị tấn công, một số có thói quen để email, tên hội nhập và mật mã cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật mã iCloud dễ dàng.

 

Để tránh khỏi tình trạng bị tấn công Macbook và đòi tiền chuộc, Apple khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật mã Apple của mình ngay lập tức, trước khi công ty có thể giải quyết được vấn đề. Người dùng không nên dùng lại bất cứ mật mã nào cho một tài khoản. Tất cả các ứng dụng như 1Password, LastPass, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để lưu trữ mật mã đề phòng trường hợp quên. Trong trường hợp Macbook đã bị hack, người dùng nên liên lạc ngay với Apple để được hỗ trợ sớm nhất.

514Vote
40Vote
310Vote
22Vote
13Vote
3.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.