Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

25 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3587)
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

Trong tháng 09/2017, có rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook để đổi mật mã và đòi tiền chuộc.

 

Thao tác tấn công khá đơn giản, hacker chỉ cần hội nhập vào tài khoản iCloud của người dùng và sử dụng tính năng Find My iPhone. Vì được kết nối với tài khoản và mật mã iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với 2 bước xác thực.

 

Theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật mã, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My Phone để tìm lại mật mã. Trong trường hợp người dùng vắng mặt, kẻ tấn công thậm chí còn chẳng cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác.

 

Một số người dùng bị tấn công đã chia sẻ về tình trạng bị tống tiền. Nếu không đưa đủ số tiền yêu cầu, có nguy cơ sẽ vĩnh viễn bị mất hẳn chiếc Macbook. Những tài khoản và mật mã iCloud bị đánh cắp được tìm thấy ở rất nhiều các website, trừ khi người dùng sử dụng server của Apple. Trong số những nạn nhân đã bị tấn công, một số có thói quen để email, tên hội nhập và mật mã cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật mã iCloud dễ dàng.

 

Để tránh khỏi tình trạng bị tấn công Macbook và đòi tiền chuộc, Apple khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật mã Apple của mình ngay lập tức, trước khi công ty có thể giải quyết được vấn đề. Người dùng không nên dùng lại bất cứ mật mã nào cho một tài khoản. Tất cả các ứng dụng như 1Password, LastPass, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để lưu trữ mật mã đề phòng trường hợp quên. Trong trường hợp Macbook đã bị hack, người dùng nên liên lạc ngay với Apple để được hỗ trợ sớm nhất.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).