Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

25 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 2961)
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

Trong tháng 09/2017, có rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook để đổi mật mã và đòi tiền chuộc.

 

Thao tác tấn công khá đơn giản, hacker chỉ cần hội nhập vào tài khoản iCloud của người dùng và sử dụng tính năng Find My iPhone. Vì được kết nối với tài khoản và mật mã iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với 2 bước xác thực.

 

Theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật mã, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My Phone để tìm lại mật mã. Trong trường hợp người dùng vắng mặt, kẻ tấn công thậm chí còn chẳng cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác.

 

Một số người dùng bị tấn công đã chia sẻ về tình trạng bị tống tiền. Nếu không đưa đủ số tiền yêu cầu, có nguy cơ sẽ vĩnh viễn bị mất hẳn chiếc Macbook. Những tài khoản và mật mã iCloud bị đánh cắp được tìm thấy ở rất nhiều các website, trừ khi người dùng sử dụng server của Apple. Trong số những nạn nhân đã bị tấn công, một số có thói quen để email, tên hội nhập và mật mã cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật mã iCloud dễ dàng.

 

Để tránh khỏi tình trạng bị tấn công Macbook và đòi tiền chuộc, Apple khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật mã Apple của mình ngay lập tức, trước khi công ty có thể giải quyết được vấn đề. Người dùng không nên dùng lại bất cứ mật mã nào cho một tài khoản. Tất cả các ứng dụng như 1Password, LastPass, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để lưu trữ mật mã đề phòng trường hợp quên. Trong trường hợp Macbook đã bị hack, người dùng nên liên lạc ngay với Apple để được hỗ trợ sớm nhất.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.