Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

25 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 19315)
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

Trong tháng 09/2017, có rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook để đổi mật mã và đòi tiền chuộc.

 

Thao tác tấn công khá đơn giản, hacker chỉ cần hội nhập vào tài khoản iCloud của người dùng và sử dụng tính năng Find My iPhone. Vì được kết nối với tài khoản và mật mã iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với 2 bước xác thực.

 

Theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật mã, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My Phone để tìm lại mật mã. Trong trường hợp người dùng vắng mặt, kẻ tấn công thậm chí còn chẳng cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác.

 

Một số người dùng bị tấn công đã chia sẻ về tình trạng bị tống tiền. Nếu không đưa đủ số tiền yêu cầu, có nguy cơ sẽ vĩnh viễn bị mất hẳn chiếc Macbook. Những tài khoản và mật mã iCloud bị đánh cắp được tìm thấy ở rất nhiều các website, trừ khi người dùng sử dụng server của Apple. Trong số những nạn nhân đã bị tấn công, một số có thói quen để email, tên hội nhập và mật mã cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật mã iCloud dễ dàng.

 

Để tránh khỏi tình trạng bị tấn công Macbook và đòi tiền chuộc, Apple khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật mã Apple của mình ngay lập tức, trước khi công ty có thể giải quyết được vấn đề. Người dùng không nên dùng lại bất cứ mật mã nào cho một tài khoản. Tất cả các ứng dụng như 1Password, LastPass, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để lưu trữ mật mã đề phòng trường hợp quên. Trong trường hợp Macbook đã bị hack, người dùng nên liên lạc ngay với Apple để được hỗ trợ sớm nhất.

514Vote
40Vote
310Vote
22Vote
13Vote
3.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.