Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

25 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 19383)
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook
Hacker Lợi Dụng Tính Năng Find My iPhone Để Mở Khóa MacBook

Trong tháng 09/2017, có rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook để đổi mật mã và đòi tiền chuộc.

 

Thao tác tấn công khá đơn giản, hacker chỉ cần hội nhập vào tài khoản iCloud của người dùng và sử dụng tính năng Find My iPhone. Vì được kết nối với tài khoản và mật mã iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với 2 bước xác thực.

 

Theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật mã, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My Phone để tìm lại mật mã. Trong trường hợp người dùng vắng mặt, kẻ tấn công thậm chí còn chẳng cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác.

 

Một số người dùng bị tấn công đã chia sẻ về tình trạng bị tống tiền. Nếu không đưa đủ số tiền yêu cầu, có nguy cơ sẽ vĩnh viễn bị mất hẳn chiếc Macbook. Những tài khoản và mật mã iCloud bị đánh cắp được tìm thấy ở rất nhiều các website, trừ khi người dùng sử dụng server của Apple. Trong số những nạn nhân đã bị tấn công, một số có thói quen để email, tên hội nhập và mật mã cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật mã iCloud dễ dàng.

 

Để tránh khỏi tình trạng bị tấn công Macbook và đòi tiền chuộc, Apple khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật mã Apple của mình ngay lập tức, trước khi công ty có thể giải quyết được vấn đề. Người dùng không nên dùng lại bất cứ mật mã nào cho một tài khoản. Tất cả các ứng dụng như 1Password, LastPass, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để lưu trữ mật mã đề phòng trường hợp quên. Trong trường hợp Macbook đã bị hack, người dùng nên liên lạc ngay với Apple để được hỗ trợ sớm nhất.

514Vote
40Vote
310Vote
22Vote
13Vote
3.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.