Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

26 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 16411)
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Mỹ.

 

Được biết, khoản tiền sẽ được dùng để nâng cấp một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, nơi Mercedes sản xuất dòng xe SUV. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới, riêng biệt gần nhà máy hiện tại. Đồng thời, Daimler cũng tuyên bố sẽ tạo ra hơn 600 việc làm mới. Công nhân tại nhà máy mới sẽ sản xuất dòng xe SUV chạy điện sắp tới của hãng, có tên EQ, ra mắt năm 2016 tại Triển lãm xe tại Paris. Nhà máy pin sẽ sản xuất pin để hỗ trợ cả SUV được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa và các dòng xe điện Mercedes-Benz khác trên toàn thế giới.

 

Dòng xe điện tương lai EQ SUV ước tính sẽ đi được 310 dặm (khoảng 500 km) cho mỗi lần sạc. Theo Daimler, xe sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động mới nhất khi được ra mắt, dù chưa có ngày dự kiến cụ thể. Quy trình sản xuất dự định ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, sau khi các cơ sở sản xuất hiện tại được nâng cấp dây chuyền.

 

Daimler quyết định đầu tư khi các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện. Trước đó, Ford đã cam kết tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2020 vào năm 2015, còn Volvo cũng thông báo tất cả các loại xe của hãng sẽ sử dụng động cơ điện ngay từ năm 2019. Mercedes-Benz cho biết sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm của hãng vào năm 2022, trong tương lai sẽ mang lại hơn 50 dòng xe điện.

 

Những chiếc xe điện toàn diện của Tesla đã gây được tiếng vang lớn, đồng thời, các nhà chức trách trên khắp thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng xe điện, thậm chí cả quyết định cấm động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Daimler hướng đến mục tiêu là công ty dẫn đầu trên thị trường, đang có các động thái đầu tiên với quyết định đầu tư cho xe điện. Trong tương lai, các hãng khác cũng sẽ phải chuyển sang dòng xe điện nếu muốn tiếp tục cạnh tranh.

510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.