Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

26 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 16547)
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Mỹ.

 

Được biết, khoản tiền sẽ được dùng để nâng cấp một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, nơi Mercedes sản xuất dòng xe SUV. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới, riêng biệt gần nhà máy hiện tại. Đồng thời, Daimler cũng tuyên bố sẽ tạo ra hơn 600 việc làm mới. Công nhân tại nhà máy mới sẽ sản xuất dòng xe SUV chạy điện sắp tới của hãng, có tên EQ, ra mắt năm 2016 tại Triển lãm xe tại Paris. Nhà máy pin sẽ sản xuất pin để hỗ trợ cả SUV được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa và các dòng xe điện Mercedes-Benz khác trên toàn thế giới.

 

Dòng xe điện tương lai EQ SUV ước tính sẽ đi được 310 dặm (khoảng 500 km) cho mỗi lần sạc. Theo Daimler, xe sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động mới nhất khi được ra mắt, dù chưa có ngày dự kiến cụ thể. Quy trình sản xuất dự định ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, sau khi các cơ sở sản xuất hiện tại được nâng cấp dây chuyền.

 

Daimler quyết định đầu tư khi các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện. Trước đó, Ford đã cam kết tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2020 vào năm 2015, còn Volvo cũng thông báo tất cả các loại xe của hãng sẽ sử dụng động cơ điện ngay từ năm 2019. Mercedes-Benz cho biết sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm của hãng vào năm 2022, trong tương lai sẽ mang lại hơn 50 dòng xe điện.

 

Những chiếc xe điện toàn diện của Tesla đã gây được tiếng vang lớn, đồng thời, các nhà chức trách trên khắp thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng xe điện, thậm chí cả quyết định cấm động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Daimler hướng đến mục tiêu là công ty dẫn đầu trên thị trường, đang có các động thái đầu tiên với quyết định đầu tư cho xe điện. Trong tương lai, các hãng khác cũng sẽ phải chuyển sang dòng xe điện nếu muốn tiếp tục cạnh tranh.

510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.