Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

26 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 16699)
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Mỹ.

 

Được biết, khoản tiền sẽ được dùng để nâng cấp một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, nơi Mercedes sản xuất dòng xe SUV. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới, riêng biệt gần nhà máy hiện tại. Đồng thời, Daimler cũng tuyên bố sẽ tạo ra hơn 600 việc làm mới. Công nhân tại nhà máy mới sẽ sản xuất dòng xe SUV chạy điện sắp tới của hãng, có tên EQ, ra mắt năm 2016 tại Triển lãm xe tại Paris. Nhà máy pin sẽ sản xuất pin để hỗ trợ cả SUV được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa và các dòng xe điện Mercedes-Benz khác trên toàn thế giới.

 

Dòng xe điện tương lai EQ SUV ước tính sẽ đi được 310 dặm (khoảng 500 km) cho mỗi lần sạc. Theo Daimler, xe sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động mới nhất khi được ra mắt, dù chưa có ngày dự kiến cụ thể. Quy trình sản xuất dự định ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, sau khi các cơ sở sản xuất hiện tại được nâng cấp dây chuyền.

 

Daimler quyết định đầu tư khi các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện. Trước đó, Ford đã cam kết tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2020 vào năm 2015, còn Volvo cũng thông báo tất cả các loại xe của hãng sẽ sử dụng động cơ điện ngay từ năm 2019. Mercedes-Benz cho biết sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm của hãng vào năm 2022, trong tương lai sẽ mang lại hơn 50 dòng xe điện.

 

Những chiếc xe điện toàn diện của Tesla đã gây được tiếng vang lớn, đồng thời, các nhà chức trách trên khắp thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng xe điện, thậm chí cả quyết định cấm động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Daimler hướng đến mục tiêu là công ty dẫn đầu trên thị trường, đang có các động thái đầu tiên với quyết định đầu tư cho xe điện. Trong tương lai, các hãng khác cũng sẽ phải chuyển sang dòng xe điện nếu muốn tiếp tục cạnh tranh.

510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.