Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

26 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 16714)
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Mỹ.

 

Được biết, khoản tiền sẽ được dùng để nâng cấp một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, nơi Mercedes sản xuất dòng xe SUV. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới, riêng biệt gần nhà máy hiện tại. Đồng thời, Daimler cũng tuyên bố sẽ tạo ra hơn 600 việc làm mới. Công nhân tại nhà máy mới sẽ sản xuất dòng xe SUV chạy điện sắp tới của hãng, có tên EQ, ra mắt năm 2016 tại Triển lãm xe tại Paris. Nhà máy pin sẽ sản xuất pin để hỗ trợ cả SUV được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa và các dòng xe điện Mercedes-Benz khác trên toàn thế giới.

 

Dòng xe điện tương lai EQ SUV ước tính sẽ đi được 310 dặm (khoảng 500 km) cho mỗi lần sạc. Theo Daimler, xe sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động mới nhất khi được ra mắt, dù chưa có ngày dự kiến cụ thể. Quy trình sản xuất dự định ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, sau khi các cơ sở sản xuất hiện tại được nâng cấp dây chuyền.

 

Daimler quyết định đầu tư khi các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện. Trước đó, Ford đã cam kết tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2020 vào năm 2015, còn Volvo cũng thông báo tất cả các loại xe của hãng sẽ sử dụng động cơ điện ngay từ năm 2019. Mercedes-Benz cho biết sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm của hãng vào năm 2022, trong tương lai sẽ mang lại hơn 50 dòng xe điện.

 

Những chiếc xe điện toàn diện của Tesla đã gây được tiếng vang lớn, đồng thời, các nhà chức trách trên khắp thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng xe điện, thậm chí cả quyết định cấm động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Daimler hướng đến mục tiêu là công ty dẫn đầu trên thị trường, đang có các động thái đầu tiên với quyết định đầu tư cho xe điện. Trong tương lai, các hãng khác cũng sẽ phải chuyển sang dòng xe điện nếu muốn tiếp tục cạnh tranh.

510Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, các nhà nghiên cứu ở phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Lawrence Berkeley giới thiệu một dạng vật liệu nhựa mới có khả năng tái chế hoàn toàn chứ không như các dạng phân hủy và tái chế một cách không bền vững và khó hiểu như cách người ta xử lý rác thải nhựa vào thời điểm hiện nay.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.