Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

26 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 24936)
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

Khoảng cuối tháng 09/2017, Tesla bất ngờ tuyên bố bước đi tiếp theo sẽ là cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven. Một tuyên bố có vẻ điên rồ, nhưng lại là một chiến lược nhìn xa trông rộng và vô cùng toan tính.

 

Trở lại năm 2013, Tesla bắt đầu nổi tiếng với những chiếc xe điện và Elon Musk hứa hẹn một giải pháp thay thế pin giá thành thấp, chỉ mất 90 giây để thực hiện tại các trạm sạc trong tương lai. Nhưng cho đến năm 2017, giải pháp vẫn chưa đi vào hiện thực. Thực tế, những người lái xe Tesla phải mất khoảng 30 phút tại các trạm sạc để có thể đi tiếp. Đây cũng chính là rào cản khiến những chiếc xe điện vẫn chưa thực sự phổ biến, nếu người dùng lái một chiếc xe chạy xăng hay dầu diesel, chỉ mất vài phút ở trạm xăng để nạp nhiên liệu. Khi công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, Tesla đưa ra một giải pháp khác nghe có vẻ điên rồ.

 

Giám đốc công nghệ JB Straubel của Tesla cho biết: “Mọi người đến các trạm sạc pin và thường phải mất 20 đến 30 phút chờ đợi. Nên có thể họ sẽ muốn một tách cà phê, một món ăn nhanh hay sử dụng phòng tắm”. Tesla đang nỗ lực để xây dựng các cửa hàng tiện lợi ngay tại 951 trạm sạc Supercharger hiện nay. Theo mô tả, mô hình mới sẽ được gọi là “Điểm dừng tiện lợi”, hứa hẹn sẽ cung cấp chỗ nghỉ chân và đồ ăn nhanh cho những người chờ đợi xe đang sạc pin. Các “Điểm dừng tiện lợi” của Tesla sẽ gần giống với các cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

 

Dù việc xây dựng gần 1,000 “Điểm dừng tiện lợi” tại các trạm sạc pin không phải là điều đơn giản, nhưng CEO Elon Musk vốn vẫn được biết đến là người có khả năng biến những ý tưởng điên rồ trở thành hiện thực.

531Vote
43Vote
35Vote
26Vote
13Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.