Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

26 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 25086)
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

Khoảng cuối tháng 09/2017, Tesla bất ngờ tuyên bố bước đi tiếp theo sẽ là cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven. Một tuyên bố có vẻ điên rồ, nhưng lại là một chiến lược nhìn xa trông rộng và vô cùng toan tính.

 

Trở lại năm 2013, Tesla bắt đầu nổi tiếng với những chiếc xe điện và Elon Musk hứa hẹn một giải pháp thay thế pin giá thành thấp, chỉ mất 90 giây để thực hiện tại các trạm sạc trong tương lai. Nhưng cho đến năm 2017, giải pháp vẫn chưa đi vào hiện thực. Thực tế, những người lái xe Tesla phải mất khoảng 30 phút tại các trạm sạc để có thể đi tiếp. Đây cũng chính là rào cản khiến những chiếc xe điện vẫn chưa thực sự phổ biến, nếu người dùng lái một chiếc xe chạy xăng hay dầu diesel, chỉ mất vài phút ở trạm xăng để nạp nhiên liệu. Khi công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, Tesla đưa ra một giải pháp khác nghe có vẻ điên rồ.

 

Giám đốc công nghệ JB Straubel của Tesla cho biết: “Mọi người đến các trạm sạc pin và thường phải mất 20 đến 30 phút chờ đợi. Nên có thể họ sẽ muốn một tách cà phê, một món ăn nhanh hay sử dụng phòng tắm”. Tesla đang nỗ lực để xây dựng các cửa hàng tiện lợi ngay tại 951 trạm sạc Supercharger hiện nay. Theo mô tả, mô hình mới sẽ được gọi là “Điểm dừng tiện lợi”, hứa hẹn sẽ cung cấp chỗ nghỉ chân và đồ ăn nhanh cho những người chờ đợi xe đang sạc pin. Các “Điểm dừng tiện lợi” của Tesla sẽ gần giống với các cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

 

Dù việc xây dựng gần 1,000 “Điểm dừng tiện lợi” tại các trạm sạc pin không phải là điều đơn giản, nhưng CEO Elon Musk vốn vẫn được biết đến là người có khả năng biến những ý tưởng điên rồ trở thành hiện thực.

531Vote
43Vote
35Vote
26Vote
13Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.