Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

26 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 25178)
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

Khoảng cuối tháng 09/2017, Tesla bất ngờ tuyên bố bước đi tiếp theo sẽ là cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven. Một tuyên bố có vẻ điên rồ, nhưng lại là một chiến lược nhìn xa trông rộng và vô cùng toan tính.

 

Trở lại năm 2013, Tesla bắt đầu nổi tiếng với những chiếc xe điện và Elon Musk hứa hẹn một giải pháp thay thế pin giá thành thấp, chỉ mất 90 giây để thực hiện tại các trạm sạc trong tương lai. Nhưng cho đến năm 2017, giải pháp vẫn chưa đi vào hiện thực. Thực tế, những người lái xe Tesla phải mất khoảng 30 phút tại các trạm sạc để có thể đi tiếp. Đây cũng chính là rào cản khiến những chiếc xe điện vẫn chưa thực sự phổ biến, nếu người dùng lái một chiếc xe chạy xăng hay dầu diesel, chỉ mất vài phút ở trạm xăng để nạp nhiên liệu. Khi công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, Tesla đưa ra một giải pháp khác nghe có vẻ điên rồ.

 

Giám đốc công nghệ JB Straubel của Tesla cho biết: “Mọi người đến các trạm sạc pin và thường phải mất 20 đến 30 phút chờ đợi. Nên có thể họ sẽ muốn một tách cà phê, một món ăn nhanh hay sử dụng phòng tắm”. Tesla đang nỗ lực để xây dựng các cửa hàng tiện lợi ngay tại 951 trạm sạc Supercharger hiện nay. Theo mô tả, mô hình mới sẽ được gọi là “Điểm dừng tiện lợi”, hứa hẹn sẽ cung cấp chỗ nghỉ chân và đồ ăn nhanh cho những người chờ đợi xe đang sạc pin. Các “Điểm dừng tiện lợi” của Tesla sẽ gần giống với các cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

 

Dù việc xây dựng gần 1,000 “Điểm dừng tiện lợi” tại các trạm sạc pin không phải là điều đơn giản, nhưng CEO Elon Musk vốn vẫn được biết đến là người có khả năng biến những ý tưởng điên rồ trở thành hiện thực.

531Vote
43Vote
35Vote
26Vote
13Vote
4.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.