Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

27 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 25128)
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp
Trung Quốc Chính Thức Cấm Cửa WhatsApp

Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.

 

Được biết, người dùng WhatsApp tại Trung Quốc hiện sẽ không thể sử dụng ứng dụng, ngay cả tính năng nhắn tin văn bản thông thường. Nguyên nhân đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán từ trước, là do WhatsApp cũng là một trong các ứng dụng nhắn tin sử dụng mã hóa để bảo mật các tin nhắn của người dùng, khiến chính phủ khó có thể kiểm soát được.

 

Có rất nhiều người sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc đã phải chuyển qua ứng dụng nhắn tin WeChat, một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến tại Trung Quốc. WeChat thuộc sở hữu của Tencent, một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, rất chấp hành các chính sách quản lý thông tin của chính phủ nước này.

 

Facebook hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Khi WhatsApp bị chặn tại Trung Quốc, đà tăng trưởng thần tốc của ứng dụng có thể sẽ bị chậm lại. Trung Quốc vẫn đang là thị trường Internet lớn nhất thế giới, CEO Mark Zuckerberg đã từng có nhiều chuyến thăm Trung Quốc và nỗ lực để đưa các ứng dụng mạng xã hội của Facebook quay trở lại thị trường. Dù vậy, có vẻ như những nỗ lực vẫn chưa đem lại kết quả thuận lợi.
541Vote
41Vote
310Vote
25Vote
118Vote
3.675
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.