Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

26 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18341)
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

Khoảng cuối tháng 09/2017, Microsoft và Facebook đã hoàn thành việc lắp đặt đường cáp Marea Internet xuyên Đại Tây Dương. Theo Suresh Kumar, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây của Microsoft, đường cáp kéo dài hơn 4,000 dặm, tương đương khoảng 6,400 km, và có trọng lượng tương đương 34 con cá voi xanh.

 

Đường cáp Marea, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thủy triều, sẽ chạy từ Virginia Beach, Mỹ tới Bilbao, Tây Ban Nha, có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ 160 terabits trên giây, nhanh gấp 16 lần so với kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình. Với tốc nhanh chóng, cáp Marea có thể chuyển 71 triệu video độ nét cao cùng lúc.

 

Đội ngũ công nhân và kỹ sư đã bắt đầu lắp đặt đường cáp Marea vào năm 2016, và đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Facebook và Microsoft xây dựng Marea với sự giúp đỡ của Telxius, công ty hạ tầng viễn thông của Telefónica. Sau khi đường cáp đi vào hoạt động, Telxius sẽ đóng vai trò nhà điều hành và cho các hãng khác thuê lại.

 

Suresh Kumar cho biết: “Chúng tôi được tiếp sức bởi những tác động mà cáp Marea có thể mang lại cho sự phát triển của điện toán đám mây và các dịch vụ kỹ thuật số. Marea sẽ cải thiện Microsoft Cloud bằng cách bổ sung lưu lượng vượt trội và khả năng phục hồi”. Tuyến cáp Marea hơi hướng nhiều về phía nam so với các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương, hầu hết hiện đều nằm ở New York và New Jersey. Sự tách biệt về mặt vật lý của Marea với những đường cáp khác giúp đảm bảo kết nối bền vững hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở Mỹ, Châu Âu.

57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.