Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

26 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18364)
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

Khoảng cuối tháng 09/2017, Microsoft và Facebook đã hoàn thành việc lắp đặt đường cáp Marea Internet xuyên Đại Tây Dương. Theo Suresh Kumar, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây của Microsoft, đường cáp kéo dài hơn 4,000 dặm, tương đương khoảng 6,400 km, và có trọng lượng tương đương 34 con cá voi xanh.

 

Đường cáp Marea, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thủy triều, sẽ chạy từ Virginia Beach, Mỹ tới Bilbao, Tây Ban Nha, có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ 160 terabits trên giây, nhanh gấp 16 lần so với kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình. Với tốc nhanh chóng, cáp Marea có thể chuyển 71 triệu video độ nét cao cùng lúc.

 

Đội ngũ công nhân và kỹ sư đã bắt đầu lắp đặt đường cáp Marea vào năm 2016, và đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Facebook và Microsoft xây dựng Marea với sự giúp đỡ của Telxius, công ty hạ tầng viễn thông của Telefónica. Sau khi đường cáp đi vào hoạt động, Telxius sẽ đóng vai trò nhà điều hành và cho các hãng khác thuê lại.

 

Suresh Kumar cho biết: “Chúng tôi được tiếp sức bởi những tác động mà cáp Marea có thể mang lại cho sự phát triển của điện toán đám mây và các dịch vụ kỹ thuật số. Marea sẽ cải thiện Microsoft Cloud bằng cách bổ sung lưu lượng vượt trội và khả năng phục hồi”. Tuyến cáp Marea hơi hướng nhiều về phía nam so với các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương, hầu hết hiện đều nằm ở New York và New Jersey. Sự tách biệt về mặt vật lý của Marea với những đường cáp khác giúp đảm bảo kết nối bền vững hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở Mỹ, Châu Âu.

57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.