Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

26 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18528)
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

Khoảng cuối tháng 09/2017, Microsoft và Facebook đã hoàn thành việc lắp đặt đường cáp Marea Internet xuyên Đại Tây Dương. Theo Suresh Kumar, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây của Microsoft, đường cáp kéo dài hơn 4,000 dặm, tương đương khoảng 6,400 km, và có trọng lượng tương đương 34 con cá voi xanh.

 

Đường cáp Marea, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thủy triều, sẽ chạy từ Virginia Beach, Mỹ tới Bilbao, Tây Ban Nha, có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ 160 terabits trên giây, nhanh gấp 16 lần so với kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình. Với tốc nhanh chóng, cáp Marea có thể chuyển 71 triệu video độ nét cao cùng lúc.

 

Đội ngũ công nhân và kỹ sư đã bắt đầu lắp đặt đường cáp Marea vào năm 2016, và đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Facebook và Microsoft xây dựng Marea với sự giúp đỡ của Telxius, công ty hạ tầng viễn thông của Telefónica. Sau khi đường cáp đi vào hoạt động, Telxius sẽ đóng vai trò nhà điều hành và cho các hãng khác thuê lại.

 

Suresh Kumar cho biết: “Chúng tôi được tiếp sức bởi những tác động mà cáp Marea có thể mang lại cho sự phát triển của điện toán đám mây và các dịch vụ kỹ thuật số. Marea sẽ cải thiện Microsoft Cloud bằng cách bổ sung lưu lượng vượt trội và khả năng phục hồi”. Tuyến cáp Marea hơi hướng nhiều về phía nam so với các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương, hầu hết hiện đều nằm ở New York và New Jersey. Sự tách biệt về mặt vật lý của Marea với những đường cáp khác giúp đảm bảo kết nối bền vững hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở Mỹ, Châu Âu.

57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.