Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

27 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22854)
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Được biết, chip AI của Samsung sẽ xử lý một lượng lớn tác vụ liên quan đến máy học machine learning ngay trên chiếc smartphone của người dùng, không cần gửi ngược dữ liệu về server và giảm được rủi ro khi kết nối mạng yếu, đường truyền bị trục trặc, tốc độ phản hồi chậm. Mục tiêu được đặt ra là chip AI mới của Samsung sẽ phải được đưa vào thương mại hóa trong vài năm tiếp theo. Có khả năng cao là chip sẽ được tích hợp thẳng lên các bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm diện tích, năng lượng tiêu thụ và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu.

 

Hiện vi xử lý Snapdragon 835 đã có một số tính năng tối ưu cho AI, nhưng vẫn không tốt bằng việc có chip AI riêng. Chip Exynos 8895 của Samsung có bộ xử lý riêng cho AI, nhưng chỉ phục vụ việc phân tích và chạy thuật toán trên hình ảnh, gọi là Visual Processing Unit.

 

Một con chip AI độc lập sẽ giúp CPU, GPU giảm tải và giúp máy chạy mượt mà, nhưng vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin do các linh kiện truyền thống không cần phải tiêu hao năng lượng cho những thứ phức tạp. Chip Apple A11 Bionic cũng đã được thiết kế có một bộ phận riêng dành cho AI với 2 nhân.

538Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.