Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

27 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22108)
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Được biết, chip AI của Samsung sẽ xử lý một lượng lớn tác vụ liên quan đến máy học machine learning ngay trên chiếc smartphone của người dùng, không cần gửi ngược dữ liệu về server và giảm được rủi ro khi kết nối mạng yếu, đường truyền bị trục trặc, tốc độ phản hồi chậm. Mục tiêu được đặt ra là chip AI mới của Samsung sẽ phải được đưa vào thương mại hóa trong vài năm tiếp theo. Có khả năng cao là chip sẽ được tích hợp thẳng lên các bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm diện tích, năng lượng tiêu thụ và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu.

 

Hiện vi xử lý Snapdragon 835 đã có một số tính năng tối ưu cho AI, nhưng vẫn không tốt bằng việc có chip AI riêng. Chip Exynos 8895 của Samsung có bộ xử lý riêng cho AI, nhưng chỉ phục vụ việc phân tích và chạy thuật toán trên hình ảnh, gọi là Visual Processing Unit.

 

Một con chip AI độc lập sẽ giúp CPU, GPU giảm tải và giúp máy chạy mượt mà, nhưng vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin do các linh kiện truyền thống không cần phải tiêu hao năng lượng cho những thứ phức tạp. Chip Apple A11 Bionic cũng đã được thiết kế có một bộ phận riêng dành cho AI với 2 nhân.

538Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.