Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

27 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 24050)
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

Với việc máy tính lượng tử sẽ trở thành một trong những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai, Microsoft chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội để chiếm lấy một vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, sau những thất bại trong thời kỳ smartphone.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, trong cuộc hội thảo Ignite, Microsoft đã liệt kê 3 công nghệ chính sẽ thay đổi thế giới, bao gồm Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), và Máy tính lượng tử (Quantum Computing). Có vẻ như Microsoft đang hết sức nỗ lực để có được vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, với động thái đi trước đón đầu, bằng cách tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho máy tính lượng tử.

 

Vì máy tính lượng tử khác rất xa so với máy tính phổ thông đang sử dụng hiện nay, nên không có gì là quá ngạc nhiên khi chúng đòi hỏi một loại ngôn ngữ lập trình mới hoàn toàn. Microsoft đã công bố việc phân phối ngôn ngữ lập trình mới cho máy tính lượng tử vào cuối năm 2017, thông qua bộ công cụ Visual Studio của hãng.

 

Để sử dụng loại ngôn ngữ lập trình mới, các lập trình viên cần phải có một số hiểu biết nhất định về các cổng logic lượng tử, và cách thức mà chúng hoạt động. Nhưng họ vẫn sẽ có thể sử dụng các cú pháp từ một số ngôn ngữ lập trình quen thuộc khác như Python, C# hay F#.

 

Để hỗ trợ các lập trình viên trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới, Microsoft cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản giả lập máy tính lượng tử, bao gồm một phiên bản chạy trực tiếp trên máy tính cá nhân, và một phiên bản chạy trên nền tảng đám mây Azure. Phiên bản chạy trên máy tính cá nhân sẽ có sức mạnh giả lập tối đa 32 qubit, và yêu cầu 32GB RAM trống. Cũng trong hội thảo Ignite, Microsoft đã mời gọi các nhà phát triển ghi danh phiên bản thử nghiệm của ngôn ngữ lập trình mới, và của trình giả lập máy tính lượng tử.

517Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
4.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.