CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

28 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 18943)
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang web Showtime của hãng truyền hình CBS bị phát hiện sử dụng máy tính của khách truy cập để đào tiền ảo, tương tự như trường hợp của The Pirate Bay.

 

Trước đó, trang web chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay đã phải thừa nhận việc bí mật chạy công cụ để mượn nguồn lực CPU của khách truy cập đào tiền ảo Monero. Hiện đến lượt hãng truyền thông và phát thanh CBS của Mỹ bị vạch trần chiêu trò tương tự trên trang Showtime.

 

Được biết, Showtime là dịch vụ truyền hình cáp và mạng hàng đầu ở Mỹ, phục vụ khoảng 29.7 triệu gia đình. Showtime được ra mắt từ năm 1976, trở thành thương hiệu lâu đời uy tín ở Mỹ. Chuyên gia phân tích an ninh thông tin Troy Murch là người đầu tiên phát hiện vụ việc nhờ vào thủ thuật của Twitter SkensNet. Ông nhận thấy cả 2 trang Showtime.com và Showtimeanytime.com đã cố tình vi phạm chính sách riêng tư.

 

Thậm chí, CBS còn kích hoạt phần mềm đào coin trên web Showtime mà không có bất kỳ thông báo hoặc xin phép khách truy cập. Những người truy cập vào trang Showtimeanytime.com còn bị chiếm tới 60% tổng công suất CPU từ công cụ của CBS, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng.

 

Sau khi các nguồn tin cùng đưa vụ việc ra ánh sáng, có vẻ như CBS đã gỡ bỏ phần mềm đào tiền ảo khỏi các website. Nhưng Troy Murch đã kịp thời chụp màn hình mã nguồn trang trước và sau khi hệ thống lợi dụng CPU của khách truy cập. Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, đoạn mã được viết bằng JavaScript do Coinhive cung cấp xuất hiện trên web, khá giống như phương pháp mà The Pirate Bay đã áp dụng.
55Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.77
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Chín 201711:56 CH
Khách
khong biet khach hang bi mat bao nhieu tien $$$$?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.