CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

28 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 19341)
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang web Showtime của hãng truyền hình CBS bị phát hiện sử dụng máy tính của khách truy cập để đào tiền ảo, tương tự như trường hợp của The Pirate Bay.

 

Trước đó, trang web chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay đã phải thừa nhận việc bí mật chạy công cụ để mượn nguồn lực CPU của khách truy cập đào tiền ảo Monero. Hiện đến lượt hãng truyền thông và phát thanh CBS của Mỹ bị vạch trần chiêu trò tương tự trên trang Showtime.

 

Được biết, Showtime là dịch vụ truyền hình cáp và mạng hàng đầu ở Mỹ, phục vụ khoảng 29.7 triệu gia đình. Showtime được ra mắt từ năm 1976, trở thành thương hiệu lâu đời uy tín ở Mỹ. Chuyên gia phân tích an ninh thông tin Troy Murch là người đầu tiên phát hiện vụ việc nhờ vào thủ thuật của Twitter SkensNet. Ông nhận thấy cả 2 trang Showtime.com và Showtimeanytime.com đã cố tình vi phạm chính sách riêng tư.

 

Thậm chí, CBS còn kích hoạt phần mềm đào coin trên web Showtime mà không có bất kỳ thông báo hoặc xin phép khách truy cập. Những người truy cập vào trang Showtimeanytime.com còn bị chiếm tới 60% tổng công suất CPU từ công cụ của CBS, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng.

 

Sau khi các nguồn tin cùng đưa vụ việc ra ánh sáng, có vẻ như CBS đã gỡ bỏ phần mềm đào tiền ảo khỏi các website. Nhưng Troy Murch đã kịp thời chụp màn hình mã nguồn trang trước và sau khi hệ thống lợi dụng CPU của khách truy cập. Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, đoạn mã được viết bằng JavaScript do Coinhive cung cấp xuất hiện trên web, khá giống như phương pháp mà The Pirate Bay đã áp dụng.
55Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.77
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Chín 201711:56 CH
Khách
khong biet khach hang bi mat bao nhieu tien $$$$?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.