CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

28 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 19021)
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang web Showtime của hãng truyền hình CBS bị phát hiện sử dụng máy tính của khách truy cập để đào tiền ảo, tương tự như trường hợp của The Pirate Bay.

 

Trước đó, trang web chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay đã phải thừa nhận việc bí mật chạy công cụ để mượn nguồn lực CPU của khách truy cập đào tiền ảo Monero. Hiện đến lượt hãng truyền thông và phát thanh CBS của Mỹ bị vạch trần chiêu trò tương tự trên trang Showtime.

 

Được biết, Showtime là dịch vụ truyền hình cáp và mạng hàng đầu ở Mỹ, phục vụ khoảng 29.7 triệu gia đình. Showtime được ra mắt từ năm 1976, trở thành thương hiệu lâu đời uy tín ở Mỹ. Chuyên gia phân tích an ninh thông tin Troy Murch là người đầu tiên phát hiện vụ việc nhờ vào thủ thuật của Twitter SkensNet. Ông nhận thấy cả 2 trang Showtime.com và Showtimeanytime.com đã cố tình vi phạm chính sách riêng tư.

 

Thậm chí, CBS còn kích hoạt phần mềm đào coin trên web Showtime mà không có bất kỳ thông báo hoặc xin phép khách truy cập. Những người truy cập vào trang Showtimeanytime.com còn bị chiếm tới 60% tổng công suất CPU từ công cụ của CBS, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng.

 

Sau khi các nguồn tin cùng đưa vụ việc ra ánh sáng, có vẻ như CBS đã gỡ bỏ phần mềm đào tiền ảo khỏi các website. Nhưng Troy Murch đã kịp thời chụp màn hình mã nguồn trang trước và sau khi hệ thống lợi dụng CPU của khách truy cập. Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, đoạn mã được viết bằng JavaScript do Coinhive cung cấp xuất hiện trên web, khá giống như phương pháp mà The Pirate Bay đã áp dụng.
55Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.77
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Chín 201711:56 CH
Khách
khong biet khach hang bi mat bao nhieu tien $$$$?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.