Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

29 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21391)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

Khoảng cuối tháng 09/2017, Mozilla đã ra mắt bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox, có tên là Firefox Quantum, thay vì tên gọi Firefox 57. Trên phiên bản mới, Mozilla hứa hẹn sẽ mang đến cho cả người dùng máy tính và di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị.

 

Mozilla cho biết, điểm nổi bật nhất của Firefox Quantum so với phiên bản cũ là tốc độ. Cụ thể, khi so với phiên bản Firefox 52, phiên bản mới nhanh hơn gấp đôi. Nhóm phát triển của Mozilla đã tận dụng bộ xử lý đa nhân để giúp trình duyệt xử lý các tác vụ nhanh hơn việc chỉ sử dụng một nhân của BXL trước đó.

 

Không chỉ nhanh hơn 2 lần, nhờ sử dụng engine mới, Firefox Quantum cũng sẽ chiếm ít tài nguyên hơn, cụ thể là bộ nhớ RAM, giúp cho người dùng vẫn có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng khác cùng lúc. Khi so sánh với Chrome, phiên bản Firefox mới nhất vẫn chiếm ít RAM hơn tới 30%.

 

Ngoài ra, Firefox Quantum cũng có giao diện được thiết kế lại để việc sử dụng các tính năng dễ dàng và trực quan hơn. Các nút chức năng và giao diện được thiết kế để phù hợp cả với việc sử dụng phương thức nhập liệu bằng chuột trên máy tính, và cảm ứng tay trên di động.

 

Firefox Quantum sẽ dành cho các nền tảng Windows, macOS, Android và iOS. Hiện người dùng đã có thể phiên bản nhà phát triển về dùng thử, hoặc có thể đợi phiên bản chính thức sẽ phát hành vào ngày 14/11/2017.

528Vote
41Vote
36Vote
24Vote
18Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.