Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

29 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 21550)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

Khoảng cuối tháng 09/2017, Mozilla đã ra mắt bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox, có tên là Firefox Quantum, thay vì tên gọi Firefox 57. Trên phiên bản mới, Mozilla hứa hẹn sẽ mang đến cho cả người dùng máy tính và di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị.

 

Mozilla cho biết, điểm nổi bật nhất của Firefox Quantum so với phiên bản cũ là tốc độ. Cụ thể, khi so với phiên bản Firefox 52, phiên bản mới nhanh hơn gấp đôi. Nhóm phát triển của Mozilla đã tận dụng bộ xử lý đa nhân để giúp trình duyệt xử lý các tác vụ nhanh hơn việc chỉ sử dụng một nhân của BXL trước đó.

 

Không chỉ nhanh hơn 2 lần, nhờ sử dụng engine mới, Firefox Quantum cũng sẽ chiếm ít tài nguyên hơn, cụ thể là bộ nhớ RAM, giúp cho người dùng vẫn có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng khác cùng lúc. Khi so sánh với Chrome, phiên bản Firefox mới nhất vẫn chiếm ít RAM hơn tới 30%.

 

Ngoài ra, Firefox Quantum cũng có giao diện được thiết kế lại để việc sử dụng các tính năng dễ dàng và trực quan hơn. Các nút chức năng và giao diện được thiết kế để phù hợp cả với việc sử dụng phương thức nhập liệu bằng chuột trên máy tính, và cảm ứng tay trên di động.

 

Firefox Quantum sẽ dành cho các nền tảng Windows, macOS, Android và iOS. Hiện người dùng đã có thể phiên bản nhà phát triển về dùng thử, hoặc có thể đợi phiên bản chính thức sẽ phát hành vào ngày 14/11/2017.

528Vote
41Vote
36Vote
24Vote
18Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.