Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

29 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 36855)
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

Khoảng cuối tháng 09/2017, Dubai đã có một buổi trình diễn thử nghiệm chuyến bay đầu tiên cho một chiếc taxi bay. Đây là kế hoạch của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập với tham vọng dẫn đầu thế giới về ngành công nghệ dịch vụ taxi bay tự lái.

 

Được biết, nhà sản xuất trực thăng tự lái Volocopter của Đức đã chế tạo ra loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Để có thể thực hiện chuyến bay 30 phút mà không cần đến hệ thống điều khiển từ xa, nhà sản xuất phải trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn cho những sự cố rủi ro nhất có thể xảy ra, bao gồm pin dự phòng, roto và dù nhảy đề phòng trường hợp xấu nhất.

 

Hàng chục công ty Mỹ và Châu Âu với tiềm lực tài chính to lớn cùng tầm nhìn viễn tưởng tích cực đều đang chạy đua tạo ra loại phương tiện giao thông mới. Đây là sự kết hợp giữa xe điện không người lái và trực thăng cỡ nhỏ cùng với kỹ thuật cất, hạ cánh thẳng đứng. Trong số đó, có công ty sản xuất máy bay Airbus, đang có mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động loại taxi tự lái vào năm 2020;  Kitty Hawk công ty được hậu thuẫn từ Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, và cả Uber cũng đang bàn bạc với đối tác về chiến lược kinh doanh cho loại phương tiện mới.

 

Florian Reuter, nhà đồng sáng lập Volocopter và là giám đốc sáng tạo cho biết, công ty sẽ chỉ ra mắt công chúng khi đã hoàn thành sản phẩm. Công ty muốn chứng minh bằng những hành động cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông hay những tưởng tượng xa vời.

 

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập đang cố gắng khẳng định vị thế, trong bối cảnh đất nước bị sa lầy trong chiến tranh và những cuộc xung đột, bằng cách vươn lên trở thành một quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ cao. Để biến điều đó thành sự thật, dự kiến vào năm 2021, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập sẽ tiên phong phóng con tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa. Nếu thành công, họ sẽ thay thế giới hoàn thành sứ mệnh khám phá vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Trong tương lai, Dubai còn nhiều cách khác để dẫn đầu trong việc phô trương lực lượng, bao gồm việc đưa ra tàu điện ngầm tự lái và robot cảnh sát đầu tiên.

 

Hoàng tử Sheikh Hamdan từng nói: “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất không chỉ đóng góp vào sự phát triển của đất nước, mà còn xây dựng cầu nối vững chắc đến tương lai”

556Vote
43Vote
38Vote
27Vote
16Vote
4.280
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.