Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

29 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 36883)
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

Khoảng cuối tháng 09/2017, Dubai đã có một buổi trình diễn thử nghiệm chuyến bay đầu tiên cho một chiếc taxi bay. Đây là kế hoạch của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập với tham vọng dẫn đầu thế giới về ngành công nghệ dịch vụ taxi bay tự lái.

 

Được biết, nhà sản xuất trực thăng tự lái Volocopter của Đức đã chế tạo ra loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Để có thể thực hiện chuyến bay 30 phút mà không cần đến hệ thống điều khiển từ xa, nhà sản xuất phải trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn cho những sự cố rủi ro nhất có thể xảy ra, bao gồm pin dự phòng, roto và dù nhảy đề phòng trường hợp xấu nhất.

 

Hàng chục công ty Mỹ và Châu Âu với tiềm lực tài chính to lớn cùng tầm nhìn viễn tưởng tích cực đều đang chạy đua tạo ra loại phương tiện giao thông mới. Đây là sự kết hợp giữa xe điện không người lái và trực thăng cỡ nhỏ cùng với kỹ thuật cất, hạ cánh thẳng đứng. Trong số đó, có công ty sản xuất máy bay Airbus, đang có mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động loại taxi tự lái vào năm 2020;  Kitty Hawk công ty được hậu thuẫn từ Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, và cả Uber cũng đang bàn bạc với đối tác về chiến lược kinh doanh cho loại phương tiện mới.

 

Florian Reuter, nhà đồng sáng lập Volocopter và là giám đốc sáng tạo cho biết, công ty sẽ chỉ ra mắt công chúng khi đã hoàn thành sản phẩm. Công ty muốn chứng minh bằng những hành động cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông hay những tưởng tượng xa vời.

 

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập đang cố gắng khẳng định vị thế, trong bối cảnh đất nước bị sa lầy trong chiến tranh và những cuộc xung đột, bằng cách vươn lên trở thành một quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ cao. Để biến điều đó thành sự thật, dự kiến vào năm 2021, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập sẽ tiên phong phóng con tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa. Nếu thành công, họ sẽ thay thế giới hoàn thành sứ mệnh khám phá vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Trong tương lai, Dubai còn nhiều cách khác để dẫn đầu trong việc phô trương lực lượng, bao gồm việc đưa ra tàu điện ngầm tự lái và robot cảnh sát đầu tiên.

 

Hoàng tử Sheikh Hamdan từng nói: “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất không chỉ đóng góp vào sự phát triển của đất nước, mà còn xây dựng cầu nối vững chắc đến tương lai”

556Vote
43Vote
38Vote
27Vote
16Vote
4.280
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.