Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 21111)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
519Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.