Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 21155)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
519Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.