Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

02 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 24676)
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message
Facebook Muốn Messenger Thay Thế Cho Cả iMessage Và Android Message

Khoảng cuối tháng 09/2017, khi trả lời phỏng vấn của CNBC về việc Facebook có muốn Messenger sẽ thay thế iMessage và Android Messengers để trở thành ứng dụng mặc định hay không, David Marcus, phó chủ tịch Facebook phụ trách mảng tin nhắn, đã không ngần ngại trả lời: “Có, theo tất cả mọi nghĩa”.

 

Facebook Messenger có một lợi thế rất lớn là có thể hoạt động đa nền tảng, với những tính năng rất giống nhau. Trong khi đó, người dùng iPhone sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage đến người dùng Android, và người dùng Android cũng chỉ có thể gửi tin nhắn dạng SMS đến iPhone.

 

Theo lý thuyết, nếu Facebook có thể hấp dẫn nhiều người dùng sử dụng Messenger như kênh giao tiếp chính, các công ty quảng cáo cũng sẽ coi đây như một nền tảng quảng cáo độc lập riêng, bên cạnh Facebook hay Instagram hiện nay. David Marcus chia sẻ: “Mọi người thường chìm vào những cuộc hội thoại trên Facebook Messenger bởi vì các giải pháp thay thế khác không đủ tốt”

 

Facebook đang muốn loại bỏ những tổng đài hỗ trợ, người dùng sẽ không cần phải gọi điện thoại mà có thể sử dụng chatbot hay các công cụ khác trên Messenger. Trong tương lai, Facebook muốn tạo ra thói quen mà người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp trên Messenger rồi tương tác ngay trên đó. Facebook cho rằng nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc gửi email hay gọi điện thoại như hiện nay.

57Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)